Nữ hoàng Đông Nam Á Huỳnh Ngọc Kim Trang lộng lẫy trong trang phục áo dài của NTK Minh Hùng

Ngày 27/06 vừa qua Nữ hoàng Đông Nam Á Huỳnh Ngọc Kim Trang vinh dự nhận giải thưởng BÔNG HỒNG VÀNG ASEAN 2020 sự kiện do tạp chí Thương Gia Và Thị Trường Phối hợp với Trung Tâm nghiên Cứu Hỗ trợ truyền thông CCI tổ chức.

Cô được NTK Minh Hùng Dành tặng riêng cho mẫu thiết kế áo dài lấy ý tưởng từ hoa văn cung đình được lồng ghép khắc họa nổi trên tà áo, thổi hồn vào chiếc áo dài với thời gian bắt đầu từ khâu chọn chất liệu dệt vải đến lúc hoàn thành đặc trưng cho chiều dài lịch sử văn hoá dân tộc dân tộc Việt Nam hết 3 tháng với nhiều nghệ nhân làng nghề hợp tác. Đây là một sản phẩm tâm huyết bởi nỗi nhớ nhà nhớ quê hương nhớ cội nguồn của người Việt Nam xa xứ dù đi bất cứ nơi nào chỉ khi bất chợt nhìn thấy tà áo dài thì lúc đó trong lòng phấn khởi niềm tự hào của tà áo dài Việt Nam. 

kim-trang-asean-3

Được mệnh danh tà áo dài là Quốc Phục đẹp nhất thế giới, NTK Minh Hùng muốn gửi cả linh hồn đất Việt cho thế hệ trẻ sau này vẫn mong muốn gìn giữ chiếc áo là bản sắc dân tộc Việt Nam. Chiếc áo mang tên Hoàng Hậu Nam Phương này là phiên bản trong bộ sưu tập Quốc Phục của NTK Minh Hùng Với mong muốn đem chuông đi đánh xứ người, nhằm hâm nóng lại món ăn tinh thần của người Việt xa xứ lâu ngày và cho thế hệ trẻ sinh ra nhớ tới cội nguồn và biết được trong lòng giới trẻ dù có cập nhật văn hoá phương Tây thế nào đi nữa thì khi nhìn thấy tà áo dài vẫn dấy lên trong lòng nỗi nhớ quê hương, nhớ nhà, nơi cội nguồn được mà ta được sinh ra và lớn lên những thế hệ đi trước đã hy sinh bao vất vã mới có chúng ta ngày hôm nay. Chảy trong lòng vẫn là dòng máu Lạc Hồng con rồng cháu tiên của Việt Nam chúng ta nên tự hào tôi là người Việt mang áo dài truyền thống quê nhà.

kim-trang-asean-6

kim-trang-asean-7

kim-trang-asean-5

kim-trang-asean-4

kim-trang-asean-2

Áo dài: NTK Minh Hùng

Nhiếp ảnh: Huy Tran – Make up & Hair: Trúc Linh