'Sau sự cố gỡ bài của Trấn Thành, phòng Marketing sẽ cẩn trọng hơn?'

Liên quan đến sự cố gỡ bài của Trấn Thành thời gian gần đây, đại diện của công ty – đơn vị chủ quản liên quan trực tiếp đến sự việc đã có những chia sẻ thẳng thắn và ngầm nhấn mạnh sự việc lần này có liên quan đến phòng Marketing nên sẽ cẩn trọng hơn để không gây ra những sai sót không đáng có.

Thời gian gần đây dư luận rất quan tâm và “lên án” việc nhiều nghệ sĩ quảng bá “thổi phồng” công dụng của sản phẩm tại Việt Nam. Đỉnh điểm, việc nghệ sĩ Trấn Thành đã gỡ bỏ bài quảng cáo sản phẩm trên fanpage khiến cư dân mạng có nhiều luồng ý kiến trái chiều, hoài nghi về chất lượng sản phẩm cũng như ảnh hưởng đến uy tín của công ty Thingo Group. Theo tìm hiểu của PV, sản phẩm được Trấn Thành quảng cáo là sản phẩm của Công ty Cổ phần dược mỹ phẩm thiên nhiên True Natural Việt Nam (True Natural). Đây là công ty thành viên của Thingo Group mà bà Nguyễn Thị Thu Trang hiện đang nắm giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị.

Liên quan đến việc nghệ sĩ Trấn Thành đã gỡ bỏ bài quảng cáo sản bà Thu Trang cho biết: “Hiện nghệ sĩ Trấn Thành đang giữ cương vị Giám đốc điều hành True Natural Việt Nam, việc một lãnh đạo đăng tải bài viết với nội dung quảng cáo cho sản phẩm của Công ty do mình điều hành là một hoạt động marketing thường xuyên, với mục đích giới thiệu tới cộng động một sản phẩm tốt, uy tín, chất lượng, giúp cho nhiều người tiêu dùng biết đến. Tất cả những hoạt động này được ê-kíp của Công ty và ê-kíp của nghệ sĩ Trấn Thành chuẩn bị và thực hiện theo kế hoạch đã được nghệ sĩ Trấn Thành phê duyệt, việc gỡ bỏ bài đăng nhằm điều chỉnh, cải tiến nội dung bài viết, thiết kế hình ảnh và một số yếu tố khác chưa đạt tiêu chuẩn. 

 

Nam nghệ sĩ gỡ bài vì lý do muốn điều chỉnh nội dung chỉn chu hơn.

Quý vị có thể theo dõi fanpage Trấn Thành CARE (tại địa chỉ https://www.facebook.com/TranThanhCare), nơi cập nhật thường xuyên các hoạt động của nghệ sĩ Trấn Thành gắn liền với True Natural các hoạt động marketing, quảng cáo vẫn diễn ra bình thường. True Natural kể từ khi nghệ sĩ Trấn Thành điều hành đã nhận thêm được rất nhiều sự ủng hộ, yêu mến và tin tưởng từ phía người tiêu dùng”.

Như bà Thu Trang chia sẻ sự việc lần này liên quan đến việc phòng Marketing muốn điều chỉnh, cải tiến nội dung bài viết, thiết kế hình ảnh và một số yếu tố khác chưa đạt tiêu chuẩn.

Đối với những hoài nghi về chất lượng và tính pháp lý của sản phẩm, bà Trang cũng đã chia sẻ thẳng thắn: “Những sản phẩm do True Natural cung cấp ngoài thị trường luôn tuân thủ theo đúng yêu cầu của pháp luật quy định, đặc biệt dưới sự lãnh đạo của Giám đốc điều hành Trấn Thành, các sản phẩm luôn đề cao giá trị về mặt chất lượng, uy tín đối với người tiêu dùng lên hàng đầu. Trên trang fanpage chính thức của True Natural cũng như fanpage của nghệ sĩ Trấn Thành cũng đã chia sẻ, cung cấp thông tin về yếu tố pháp lý của sản phẩm để tránh tâm lý hoang mang, hoài nghi của người tiêu dùng, khách hàng đối với sản phẩm và thương hiệu True Natural nói chung và nghệ sĩ Trấn Thành nói riêng. Tôi cũng hy vọng người tiêu dùng sẽ tỉnh táo, đón nhận thông tin một cách tích cực, nhiều chiều để không bị tác động tiêu cực bởi những nguồn tin thiếu căn cứ”.

Được biết, Thingo Group do bà Thu Trang làm Chủ tịch Hội đồng Quản trị hội tụ nhiều cổ đông lớn, cổ đông chiến lược tại các công ty, sở hữu hệ thống phân phối các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp uy tín trên thị trường: GHB Corporation, True Natural, Moomery, THD, DEAM. Đồng thời, Thingo Group cũng là một trong số cổ đông lớn của Công ty CP Giải trí Truyền thông Sự kiện VietBeauty E&C, Frecos Á Châu - Công ty có uy tín trong thị trường xuất, nhập khẩu. Đây đều là những công ty đã tạo được dấu ấn trong lòng khách hàng, đối tác từ những sản phẩm và dịch vụ có chất lượng cao. Và mô hình của công ty hoạt động theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015, đáp ứng kịp thời với sự dịch chuyển của nền kinh tế thị trường, chuyển từ phương thức kinh doanh truyền thống sang chú trọng đầu tư vào ngành kinh doanh trực tuyến trên nền tảng công nghệ số 4.0.  

Bà Nguyễn Thu Trang trao quyết định bổ nhiệm ông Đàm Quang Hùng - nguyên Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Sơn Hà làm Tổng Giám đốc Thingo.

Cam kết mang đến một môi trường đầu tư tin cậy, chuyên nghiệp cho khách hàng, đối tác, hiện nay Thingo Group đã và đang hướng đến sản xuất, kinh doanh các sản phẩm có nguồn gốc từ thảo mộc, thiên nhiên, lành tính giúp hỗ trợ tăng cường sức khoẻ, hệ miễn dịch. Các sản phẩm lưu hành trên thị trường đều qua quá trình kiểm tra, giám định nghiêm ngặt, được bảo đảm chất lượng từ các cơ quan chức năng. Hiện nay, Thingo Group đã có được 1 chỗ đứng khá vững chắc trước những yêu cầu ngày càng khắt khe của người tiêu dùng.

Ngoài ra, ở thời điểm đất nước đang căng mình chống lại đại dịch Covid-19, Công ty cũng hướng ứng nhiệt tình phong trào ủng hộ đồng hành cùng chính phủ, tương trợ cho những hoàn cảnh khó khăn bằng các phong trào thiện nghiện, gây quỹ…

 

Thingo Group đã luôn đồng hành cùng đất nước trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Tầm quan trọng của hoạt động Marketing đối với doanh nghiệp không thể bàn cãi. Marketing có vai trò là cầu nối trung gian giữa họat động của doanh nghiệp và thị trường, Marketing là phương thức truyền thông tin đến khách hàng, nói lên lợi ích của sản phẩm, dịch vụ đối với khách hàng giúp khách hàng hiểu rõ và biết đến sản phẩm một cách cụ thể nhất. Thế nên, những định hướng sai, những phát ngôn chưa đúng từ hoạt động Marketing sẽ kéo theo nhiều hệ lụy không đáng có. Và sự cố lần này liên quan đến Trấn Thành là một minh chứng. Hi vọng sau sự cố này, phòng Marketing sẽ cẩn trọng hơn trong việc truyền tải thông tin đến người tiêu dùng để không làm ảnh hưởng đến hình ảnh của công ty.

Nguồn: The True Natural