Á hậu Ngọc Đình hóa thân thành quý cô Sài Gòn xưa

Là một cô gái mạnh mẽ không may có tuổi thơ bất hạnh, bằng nghị lực và ý chí mạnh mẽ, sống hết mình với đam mê và luôn hướng về phía trước, Á hậu Ngọc Đình đang truyền đi thông điệp về thái độ sống mà nhiều người phải suy ngẫm.

Bằng câu chuyện thật của bản thân, Á hậu Ngọc Đình muốn chia sẻ với phụ nữ Việt Nam nói riêng và phụ nữ trên toàn thế giới nói chung về thái độ sống. Dù bạn là ai, may mắn hay bất hạnh thì đừng bao giờ buông bỏ đam mê, hãy sống hết mình với đam mê để bản thân không bao giờ phải hối hận.

Từ nhỏ, Á hậu Ngọc Đình đã kém may mắn so với bạn bè cùng trang lứa khi cô không có một mái ấm đúng nghĩa. Cô sống với Ngoại từ nhỏ, nên thiếu đi tình yêu thương và sự giáo dục của cha mẹ, chính vì thế lúc nào Ngọc Đình cũng khao khát thứ tình cảm của hai chữ "gia đình".

Á hậu Yuting Teng xây dựng hình ảnh người phụ nữ truyền thống nhưng mạnh mẽ, quý phái, xinh đẹp

Lớn lên, Ngọc Đình cùng bạn sang Đài Loan với mong muốn thoát nghèo. Thời gian đầu ở đất khách quê người là khoảng thời gian đầy khó khăn đối với Ngọc Đình. Cô bị hắt hủi vì không cùng dân tộc, khác văn hóa, lại là một lao động nghèo. Trải qua biết bao tủi cực, đắng cay nhưng chưa một lần Ngọc Đình đầu hàng và từ bỏ ước mơ. Càng khó khăn, cô càng thấy mình mạnh mẽ.

Một thời gian sinh sống ở Đài Loan, Ngọc Đình đã dần hòa hợp với môi trường mới mẻ xung quanh mình, chiếm được thiện cảm của mọi người, và cô gái giàu nghị lực này bắt đầu đặt những viên gạch đầu tiên trong sự nghiệp với việc phát triển dòng mỹ phẩm riêng. Ngọc Đình của ngày hôm nay là một người giàu nghị lực, sống hết mình với đam mê, luôn hướng về phía trước.

Hiện nay, Ngọc Đình không chỉ được biết đến là một nữ doanh nhân gốc Việt thành đạt ở Đài Loan mà cô còn được yêu mến rất nhiều sau khi đăng quang ngôi vị Á hậu Doanh nhân người Việt châu Á 2018 và là gương mặt thương hiệu của nhiều nhãn hàng.

Qua câu chuyện của bản thân, Ngọc Đình chia sẻ, giàu có hay nghèo hèn, gian khổ hay khó khăn, hãy cứ phấn đấu và đứng vững trên đôi chân của mình. Và cũng chỉ có như vậy, nếu lỡ có một ngày nào đó, khi sóng gió ập đến thì phụ nữ chúng mình sẽ đủ mạnh mẽ, đủ kiên cường để độc lập bước qua.

Ngọc Đình cho rằng, mỗi người đều có một ước mơ cho riêng mình, phụ nữ mạnh mẽ cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, điều khác biệt là họ không bao giờ bỏ cuộc. Họ luôn biết hướng về phía trước và tìm cách vượt qua. Họ sẵn sàng chấp nhận đối mặt với những thử thách, va chạm là để thực hiện cho mục tiêu cao hơn, xa hơn. Mệt mỏi, sợ hãi chỉ là đòn bẩy giúp họ mài giũa bản thân thêm tiến bộ và hoàn thiện.

Cuộc sống là một hành trình, phụ nữ mạnh mẽ luôn biết mình, biết ta, biết đối nhân xử thế để không khiến đối phương thất vọng. Và họ không bao giờ so sánh mình với bất kỳ ai, bởi họ biết giá trị của bản thân. Trong mọi hoàn cảnh, họ luôn tập trung rèn giũa và phát huy năng lực của bản thân, sống bằng chính giá trị con người thật của mình.

Ngọc Đình còn cho rằng, bản thân mình phải hạnh phúc thì mới có thể sẻ chia hạnh phúc với người khác. Thay vì mãi sống theo người khác, đè nén cảm xúc bản thân, chấp nhận thiệt thòi mà nên biết cách làm mình hạnh phúc hơn bằng cách làm cho mình khỏe mạnh hơn, xinh đẹp hơn, năng động hơn… Bởi khi bản thân hạnh phúc thì mình mới chia sẻ niềm vui và hạnh phúc với gia đình và mọi người xung quanh.

Theo Á hậu Ngọc Đình, phụ nữ hiện đại phải là người luôn theo đuổi đam mê và sở thích của mình. Điều này khiến cá nhân chúng ta trở nên toàn diện hơn. Việc theo đuổi công việc mình thích không chỉ giúp phụ nữ san sẻ gánh nặng tài chính với gia đình, mà đó còn là bước đệm để họ có thể chia sẻ những câu chuyện trong xã hội. Khi có sự nghiệp ổn định và sự độc lập về tài chính, phụ nữ hiện đại có quyền tự do lựa chọn hạnh phúc và sống theo cách họ muốn.

Dù sinh sống ở nước ngoài nhưng Ngọc Đình luôn hướng về quê hương và yêu đất nước Việt Nam - nơi cô sinh ra và lớn lên.

Và rồi, Á hậu Ngọc Đình khẳng định rằng, mỗi phụ nữ chúng ta có thể “đa sắc màu” theo cách riêng của mình, nhưng hãy là chính mình, hãy biết làm bản thân, gia đình hạnh phúc và mang lại những giá trị tuyệt vời cho xã hội như cách phụ nữ chúng ta đã, đang và sẽ luôn làm. Bởi, phụ nữ sinh ra để làm cho thế giới này trở nên tốt đẹp hơn.

Mai Lan - Ảnh: Mon Trần