Caravan Kết nối - Yêu thương: Xúc tiến thương mại, thúc đẩy đầu tư

Hành trình Caravan từ thiện là hoạt động thường niên của CLB DNSG. Chương trình năm nay sẽ mang đến nhiều cơ hội hợp tác và đầu tư cho doanh nhân các tỉnh cũng như mang tình yêu thương đến đồng bào khó khăn miền núi, giúp cuộc sống thêm nhiều ý nghĩa hơn.

Với mục đích mở rộng kết nối giao thương, giao lưu, tìm kiếm cơ hội đầu tư và xúc tiến thương mại với các tỉnh thành trên cả nước, đồng thời cùng góp phần cải thiện điều kiện ăn ở thiếu thốn, khó khăn của đồng bào tại hai huyện K’Bang và Đak Pơ, tỉnh Gia Lai, Câu lạc bộ Doanh nhân Sài Gòn (CLB DNSG) sẽ tổ chức chương trình Caravan TP.HCM – Buôn Ma Thuột – Pleiku – Nha Trang năm 2020 với chủ đề “Kết nối – Yêu thương” trong 5 ngày, từ 08 – 12/7/2020.

Theo đó, đoàn Caravan sẽ chinh phục cung đường có tổng chiều dài 1.400 km, với sự tham gia của gần 100 xe ô tô và hơn 200 doanh nhân qua các tỉnh Đăk Lăk, Gia Lai, Khánh Hòa; được gợi nhớ lịch sử hào hùng của dân tộc và mãn nhãn với thiên nhiên hùng vĩ của núi rừng Đông Trường Sơn và duyên hải miền Trung.

Điểm nhấn của hành trình Caravan năm nay là Chương trình Kết nối giao thương, xúc tiến thương mại và đầu tư do Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Gia Lai chủ trì, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Gia Lai tổ chức thực hiện với quy mô gần 400 doanh nhân từ Gia Lai, TP.HCM và các tỉnh, thành. Chương trình nhận được sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo tỉnh bởi đây là một trong những hoạt động nhằm giúp Gia Lai đạt mục tiêu nâng chỉ số năng lực cạnh tranh lên 10 bậc trong năm 2020. Tại sự kiện, doanh nghiệp sẽ được chia sẻ cơ hội đầu tư và hợp tác. Hai hội Doanh nhân trẻ Gia Lai và CLB DNSG sẽ thực hiện lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác xúc tiến thương mại và đầu tư nhằm thúc đẩy và hỗ trợ doanh nghiệp hội viên phát triển kinh doanh sau thời kỳ Covid-19.

Đặc biệt, với chủ đề “Kết nối – Yêu thương” và với truyền thống sẵn có về tinh thần trách nhiệm xã hội, Câu lạc bộ Doanh nhân Sài Gòn (CLB DNSG) sẽ tổ chức trao tặng 30 căn nhà tình thương, 200 chiếc xe đạp và nhiều phần quà, nhu yếu phẩm, dụng cụ học tập cho bà con nghèo và các em học sinh tại hai huyện Đak Pơ và K’Bang với tổng kinh phí từ thiện khoảng 02 tỷ đồng.

Các hoạt động chính của chương trình Caravan bao gồm: Hoạt động trưng bày và giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp hai tỉnh Gia Lai, TP.HCM và các tỉnh bạn trong các lĩnh vực ngành nghề: nông sản, du lịch, sản xuất hàng tiêu dùng, đóng gói bao bì...; Tọa đàm “Mục tiêu xây dựng phát triển doanh nghiệp sau ảnh hưởng của Covid-19 và Tâm thế doanh nhân trong thời kỳ mới”; Trao nhà tình thương, xe đạp, thẻ bảo hiểm y tế và quà cho bà con nghèo tại hai huyện Đak Pơ và K’Bang; Giải Thi đấu thể thao giao hữu (Tennis) và Giải kỹ năng lái xe địa hình; Đêm K' Bang: Tôn vinh văn hóa của đồng bào Tây Nguyên Sinh với các hoạt động lửa trại, Lễ kết nạp hội viên mới của CLB DNSG theo văn hóa địa phương.

PV