Có tồn tại hay không những dự án 'bánh vẽ' tại Tập đoàn Trường Tiền

Những dự án đang được cho là “bánh vẽ” của Tập đoàn Trường Tiền như Khu nghỉ dưỡng spa cây Bồ Đề, Sky Garden Định Công… đều đã được Tập đoàn góp cổ phần để thực hiện dự án.

Đó là những lời khẳng định của ông Lê Khánh Trình - Chủ tịch tập đoàn Trường Tiền trước những thông tin cho rằng những dự án như Khu nghỉ dưỡng spa cây Bồ Đề, Sky Garden Định Công của Tập đoàn Trường Tiền là những dự án “bánh vẽ” nhằm để đánh bóng tên tuổi của công ty.

Ông Trình cho biết: “Cả 2 dự án trên đã được Tập đoàn ký hợp đồng hợp tác, thu xếp vốn để đầu tư và tiếp tục triển khai dự án. Đối với dự án Khu nghỉ dưỡng spa cây Bồ Đề tập đoàn đã góp vốn 65%, dự án Sky Garden Định Công thì tập đoàn đã góp vốn 40%”.

Cụ thể, dự án Khu nghỉ dưỡng spa cây Bồ Đề được xây dựng tại địa chỉ xã Sơn Đồng, Thị xã Sơn Tây, TP. Hà Nội với diện tích 103.470,5m2 do Công ty cổ phần đầu tư thương mại Đồng Mô làm chủ đầu tư. Dự án này có tổng số vốn đầu tư là 440,747 tỷ đồng.

Ông Lê Khánh Trình - Chủ tịch Tập đoàn Trường Tiền chia sẻ về thông tin dự án “bánh vẽ”.

Ngày 15/5/2018, Tập đoàn Trường Tiền đã ký hợp đồng góp vốn và thu xếp vốn đầu tư (tương đương với 65%) để tiếp tục thực hiện dự án. Hiện nay, đối với dự án này, tập đoàn Trường Tiền đang chủ trì và cùng với Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Đồng Mô bắt đầu triển khai thực hiện dự án. Theo tiến độ đặt ra, các công trình phục vụ dự án như nhà điều hành và khu trưng bày sản phẩm đến nay đã cơ bản hoàn thành. Giai đoạn này hàng năm, mực nước hồ Đồng Mô dâng cao nên đơn vị thi công đang đợi nước rút để tiếp tục thi công.

Về dự án dự án Sky Garden Định Công do Công ty TNHH Định Công là chủ đầu tư, dự án nằm ở số 12 ngõ 115 phố Định Công, phường Định Công (Hoàng Mai, Hà Nội), tổng diện tích dự án 7.000 m2. Dự án có quy mô 28 tầng, 1 tầng kỹ thuật, 1 tầng mái, 2 tầng hầm. Tập đoàn Trường Tiền đã góp vốn để thực hiện dự án. Ngày 2/8/2018, Tập đoàn Trường Tiền đã nhận chuyển nhượng 20% cổ phần dự án từ Công ty Cổ phần địa ốc C&T. Sau đó, Công ty Cổ phần Địa ốc C&T ủy quyền đại diện 20% vốn góp dự án Sky Garden Định Công cho Tập đoàn Trường Tiền. Như vậy, Tập đoàn Trường Tiền đang quản lý và đại diện 40% phần vốn góp tại dự án Sky Garden Định Công.

“Việc đưa những thông tin không đúng và không đầy đủ vừa qua về các dự án Khu nghỉ dưỡng spa cây Bồ Đề hay Sky Garden Định Công đã gây ảnh hưởng tiêu cực đến Tập đoàn. Đây là những dự án mà tập đoàn góp vốn, đang trong quá trình triển khai thực hiện, dù chưa hoàn thành tại thời điểm trước ngày kỷ niệm 10 năm thành lập thì không thể coi đó là “bánh vẽ”. Hiện tại, với 2 dự án trên, Tập đoàn chúng tôi đang bắt đầu triển khai tiếp”, ông Trình cho hay.

Trước những thông tin xuất hiện không đúng khiến Tập đoàn bị ảnh hưởng, ông Lê Khánh Trình - Chủ tịch Tập đoàn Trường Tiền mong muốn và hy vọng rằng nhà đầu tư, các đối tác nắm rõ lại thông tin và tiếp tục hợp tác với Tập đoàn để cùng phát triển.

PV