Hà Kim Anh - Tròn chữ hiếu với Ba Mẹ cũng là bài học để dạy con

Hoa hậu đại sứ thương hiệu Hà Kim Anh có chia sẻ với phóng viên nhân mùa Vu lan báo hiếu 2019 “Bản thân Hà Kim Anh luôn cố gắng làm tròn chữ hiếu với Ba Mẹ cũng là bài học Kim Anh dạy con cái nôi theo tấm gương của Mẹ về việc chăm lo, yêu thương và phụng dưỡng đấng sinh thành".

Đối với Kim Anh bản thân chưa dám nhận là đứa con tròn hiếu đạo nhưng từ khi ở độ tuổi 16 Kim Anh đã nhìn thấy sự cơ cực vất vả mà bố mẹ phải chịu vì gia đình nghèo và con cái đông. Bản thân là chị cả trong gia đình nên doanh nhân Kim Anh phải nghỉ học sớm và làm đủ việc từ phục vụ, giúp việc để phụ giúp Ba Mẹ phần nào đỡ cơ cực và lo cho các em. 

Ngày từng ngày Kim Anh trưởng thành đến khi lập gia đình ngoài chăm lo cho cuộc sống bản thân được tốt đẹp thì bản thân Kim Anh luôn đặt Ba Mẹ và gia đình luôn quan trọng nhất và đó cũng là động lực lớn để Kim Anh cố gắng trong cuộc sống và trong công việc. 

Đến khi Kim Anh lập gia đình và làm Mẹ của 2 cô con gái Kim Anh lại càng thấu hiểu hơn sự vất vả không chỉ về vật chất cho con cái mà kể cả về những trăn trở cũng như lo tính cho con cái của mình có được những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống. 

Bản thân nữ doanh nhân cũng cảm thấy hạnh phúc và có 1 sợi dây kết nối giữa tình mẫu tử và tình thương. Khi Kim Anh luôn nghĩ về Ba Mẹ, chăm lo phụng dưỡng cho Ba Mẹ và gia đình thì Kim Anh cũng nhận được từ 2 cô con gái đó là sự chăm ngoan chịu khó học tập. Tuy 2 bé còn tuổi ăn tuổi lớn nhưng có những câu nói khiến Mẹ vô cùng hạnh phúc. Hai con của nữ doanh nhân hay nói với Mẹ “Tụi con sẽ gắng học thật giỏi để sao này lo phụ mẹ chăm lo cho ông bà“. Câu nói ấy làm chị không chỉ vơi đi những mệt nhọc mà công việc hàng ngày mang đến mà còn là 1 phần thưởng xứng đáng đền đáp cho sự hy sinh của chị bao năm qua. 

Với Hà Kim Anh đối với con cái thì bản thân người Cha người Mẹ là tấm gương phản chiếu rõ nét nhất về những bài học giá trị và ý nghĩa nhất cho cuộc đời. Hãy để con chúng ta học ở chính chúng ta về cách thể hiện chữ hiếu. 

Bài Quang Khánh - Áo dài: NTK Đức Minh

Photo: Ryo Vo - Makeup: Bi Nguyễn