Siêu sát thủ - Sự tiếp diễn hoàn hảo cho Ranh giới (Sicario)

Siêu sát thủ - Sự tiếp diễn hoàn hảo cho Ranh giới (Sicario) Siêu sát thủ - Sự tiếp diễn hoàn hảo cho Ranh giới (Sicario)
Watch the video

Siêu sát thủ là sự tiếp diễn hoàn hảo cho phần đầu (Sicario – Ranh giới). Bộ phim với sự tham gia của hai gương mặt phản diện vô cùng đình đám - Benicio Del Toro và Josh Brolin, do đạo diễn người Italia Stefano Sollima chỉ đạo, với biên kịch quen thuộc Taylor Sheridan hứa hẹn sẽ mang đến nhiều bất ngờ thú vị cho khán giả. 

­Bắt đầu một chương mới, Siêu sát thủ (Sicario: Day of the Soldado) sẽ là một cuộc chiến bất chấp luật lệ giữa chính phủ Mỹ và các băng đảng ma tuý Mexico. Không chỉ ma tuý, các băng đảng này còn vận chuyển người trái phép để thực hiện các vụ khủng bố tại Mỹ. Trước tình hình chính trị căng thẳng, đặc vụ liên bang Matt Graver (Josh Brolin) liên lạc với người đàn ông bí ẩn Alejandro (Benicio Del Toro), đưa cuộc chiến lên giai đoạn mới bằng cách bắt cóc con gái Isabela của tay trùm băng đảng lớn nhất để các phe phái quay sang hạ bệ lẫn nhau. Bắt đầu cuộc chiến nhưng không lường trước được hậu quả, số phận của cô bé bị đe doạ trầm trọng và họ buộc đưa ra lựa chọn: mạng sống của Isable hay chiến thắng cuộc chiến? Siêu sát thủ với sự tham gia của hai anh hùng phản diện Benicio Del Toro và Josh Brolin do đạo diễn người Italia Stefano Sollima chỉ đạo, với biên kịch quen thuộc Taylor Sheridan chấp bút, sẽ được khởi chiếu trên toàn quốc vào ngày 06/07/2018.

Bối cảnh của Siêu sát thủ vẫn diễn ra tại Mexico, nơi mà cuộc chiến không bao giờ kết thúc. Căng thẳng leo thang khi các băng đảng bắt đầu đưa các nhóm phiến quân khủng bố từ Mexico sang Mỹ. Đối phó với tình thế nhạy cảm này, Đặc vụ Matt Graver (Josh Brolin) đưa ra kế hoạch để Alejandro (Benicio Del Toro) bắt cóc Isabela Reyes, con gái của tay trùm Carlos Reyes với rất nhiều âm mưu phía sau: châm ngòi để các băng đảng đấu đá lẫn nhau và dụ tay trùm lộ mặt. Tuy nhiên, họ không lường trước được hậu quả. Siêu sát thủ là một bộ phim tâm lý và hành động vô cùng kịch tính, được dẫn dắt bởi hai “anh hùng” phản diện, hai người này dấn sâu vào thế giới tàn khốc của thế giới ma tuý và chính sách đối ngoại Mỹ.

“Thanos” Josh Brolin sẽ “chơi bẩn” còn Benicio Del Toro nã súng cực ngầu trong trailer phim mới

Siêu sát thủ (Sicario: Day of the Soldado) sẽ là bộ phim hội ngộ hai siêu anh hùng “phản diện”: đặc vụ CIA ­– Matt Graver (Josh Brolin) và người đàn ông bí ẩn Alejandro (Benico Del Toro), từ luật sư hoá thân thành sát thủ. Hai nhân vật cùng nhau chống lại các tổ chức buôn ma tuý. Trong lần hội ngộ này, đặc vụ Matt sẽ “chơi bẩn” để gây chiến với các băng đảng Mexico, trong khi Alejandro sẽ thực hiện nhiệm vụ bắt cóc. Kịch bản một lần nữa được chấp bút bởi Taylar Sheridan, người từng được đề cử giải Oscar: “Ở Mỹ mô hình về sự hợp pháp của nhiều loại thuốc đang thay đổi, và nhiều loại thuốc kê đơn giờ đã giờ đã trở thành lựa chọn mới, điều này khiến các ổ thuốc phiện cần tìm thêm loại hàng hóa mới để kinh doanh. Và tôi quan sát loại hàng này. Loại hàng mới sẽ là mạng sống con người: buôn lậu người qua biên giới. Cuộc chiến ma tuý giờ trở nên cam go hơn, vô cùng tăm tối và đau khổ”.

Trong trailer của Siêu sát thủ, Matt tỏ rõ kinh nghiệm của một gã thợ săn lão luyện trong cuộc chiến chống ma tuý: “Để gây chiến thì buộc phải vấy bẩn, loại bỏ mọi luật lệ”. Bằng cách tạo ra hỗn loạn để đạt được “công lý” và quyền kiểm soát “tôi sẽ giúp anh gây chiến, với bất cứ ai”, Matt tin rằng dùng phương pháp gì không quan trọng, miễn là đạt được mục đích, “đạo đức” là do chúng ta tự đặt ra và tất cả chỉ là công việc thông thường. Matt có gì đó đã thay đổi, không còn như xưa, có lẽ anh ta trở nên tăm tối hơn so với quá khứ.

Để hoàn thành được nhiệm vụ, Matt liên lạc với Alejandro và Matt xem đó là người duy nhất có thể giúp mình. Nhiệm vụ mới của Alejandro là khơi màu cuộc chiến tranh giữa các băng nhóm thuốc phiện. Vậy nghĩa là anh phải vờ làm một phần của nhóm thuốc phiện, và khi làm vậy, theo một cách nào đó, anh phải hồi tưởng lại những gì họ đã làm với con gái anh. Chính vì vậy trong trailer, Alejandro ép buộc tay luật sự phải đeo kính chỉ để nhìn rõ gương mặt và nã súng liên hoàn một cách đầy sát khí như “thần chết”. Mối quan hệ căng thẳng, đôi khi khó chịu giữa hai Matt và Alejandro cũng chính là điểm cuốn hút nhất trong dòng phim này.

Siêu sát thủ (Sicario: Day of the Soldado) là sự tiếp diễn hoàn hảo cho Ranh giới (Sicario) và “cơn mưa” lời khen từ khán giả nước ngoài

Không chỉ sở hữu dàn diễn viên khủng như Benicio Del Toro và Josh Brolin, Catherine Keener, Manuel García-Rulfo, Isabela Moner, .. bộ phim còn là sự kết hợp của đạo diễn tài năng người Ý Stefano Sollima và biên kịch Taylor Sheridan.

Nhà sản xuất Edward L. McDonnell của Lion Gates hào hứng chia sẻ: “Stefano vô cùng tôn trọng bộ phim đầu tiên (Sicario), anh muốn giữ được phong thái, và tạo được dấu ấn của mình lên bộ phim này. Anh ta chắc chắn là một đạo diễn riêng biệt; anh ta không bắt chước ai cả. Anh ta bước vào phòng và ngay lập tức hiểu được nhân vật của Matt và Alejandro, và cả sự tương quan giữa hai nhân vật nữa.”

Được sinh ra và lớn lên ở Rome, đạo diễn người Ý – Stefano Sollima đã xây dựng được kho tàng phim ảnh quanh xung quanh mối quan hệ phức tạp giữa luật pháp và thế giới ngầm tội phạm. Anh nổi tiếng là người phụ trách show, nhà sản xuất điều hành và đạo diễn của sê ri phim hình sự Ý được đánh giá rất cao, “Gomorrah”, dựa trên tựa sách của Roberto Saviano.Về phần phim ảnh, bộ phim truyện đầu tay của Sollima, A.C.A.B.: All Cops Are Bastards đã được đề cử sáu giải, bao gồm giải Đạo diễn mới Xuất sắc nhất, tại Italy’s 2012 David Di Donatello Awards.

Nhà biên kịch từng được đề cử giải Oscar, Taylor Sheridan nổi tiếng không chỉ với kịch bản Sicario (Ranh giới), mà còn anh còn chứng tỏ tài năng của mình khi biên kịch/đạo diễn với bộ phim được giới phê bình đánh giá cao: Wind River. Bộ phim có sự góp mặt của Jeremy Renner và Elizabeth Olsen, được khởi chiếu tại liên hoan phim Sundance 2017 và công chiếu tại Un Certain Regard ở liên hoan phim Cannes lần thứ 70. Tại đây Sheridan đã giành được các giải Đạo diễn Xuất sắc nhất và được đề cử giải Thành tựu Đạo diễn Xuất sắc cho Đạo diễn Phim truyện Mới tại lễ Director’s Guild Awards năm 2018.

Sau khi công chiếu buổi đặc biệt cho các nhà phê bình phim ở nước ngoài, Siêu sát thủ đã nhận được “cơn mưa” lời khen:

Từ đạo diễn của Denis Villeneuve khi trả lời phỏng vấn với IndieWire: “Bộ phim thật sự là một cú nốc-ao, đạo diễn Stefano Sollima đã thể hiện khả năng của một bậc thầy, tôi hoàn toàn bị ấn tượng và rất tự hào vì cách anh ấy tiếp tục câu chuyện. Đây là một bộ phim thực sự hay ho!”.

Từ nhà phê bình Jacob Knight: “Căng thẳng, hồi hộp, tuyệt vời cho đến pha hành động cuối cùng, bộ phim tạo ra bất ngờ không chỉ với hai nhân vật chính mà còn ở tuyến nhân vật phụ. Mô tả chính xác bối cảnh của cuộc chiến ma tuý giữa các bên”.

Từ nhà phê bình Gregory Ellwood: "Tôi đã được xem phim tối hôm qua. Thật tuyệt vời. Nó không có những hình ảnh huy hoàng như phần đầu tiên của Villeneuve, nhưng kịch bản thì gây kinh ngạc. Bộ phim có những khoảnh khắc bất ngờ, gây chấn động từ Del Toro và Brolin. Diễn xuất của họ thật tuyệt vời”.

Siêu sát thủ là sự tiếp diễn hoàn hảo cho phần đầu (Sicario – Ranh giới). Bộ phim với sự tham gia của hai gương mặt phản diện vô cùng đình đám - Benicio Del Toro và Josh Brolin, do đạo diễn người Italia Stefano Sollima chỉ đạo, với biên kịch quen thuộc Taylor Sheridan hứa hẹn sẽ mang đến nhiều bất ngờ thú vị cho khán giả. Siêu sát thủ sẽ được khởi chiếu trên toàn quốc vào ngày 06/07/2018.

Mai Lan