8 lạng nửa cân VTV cùng thương hiệu OGAWA Việt Nam: Lên án gay gắt nạn bạo hành trong môi trường giáo dục

8 lạng nửa cân VTV cùng thương hiệu OGAWA Việt Nam: Lên án gay gắt nạn bạo hành trong môi trường giáo dục 8 lạng nửa cân VTV cùng thương hiệu OGAWA Việt Nam: Lên án gay gắt nạn bạo hành trong môi trường giáo dục
Watch the video

Danh dài Thúy Nga không kìm được nước mắt khi nhớ lại ký ức từng là “nạn nhân” của bạo lực học đường. Cô cũng chia sẻ vô cùng lo lắng khi con gái Nguyệt Cát rơi vào hoàn cảnh tương tự.

Tham gia tập 9 chủ đề Bạo lực chương trình 8 lạng nửa cân phát sóng 19h50 thứ 6 ngày 30/8 trên kênh VTV9, danh hài Thúy Nga đã trải lòng về câu chuyện bạo lực học đường mà bản thân từng trải qua.

Sau khi theo dõi tiểu phẩm Bạo lực học đường Thúy Nga không kìm được cảm xúc vì nhớ lại kỷ niệm khi xưa. Cô kể rằng từng bị 1 nhóm học sinh cả nam lẫn nữ hẹn gặp ở cổng trường nói chuyện, “dọa đánh” hồi cấp 3 vì lý do không chào hỏi mỗi khi gặp mặt: “Mỗi lần mình bước vô trường là nó cứ xì xà xì xầm mà mình không dám nhìn vì mình rất nhút nhát và không biết họ có vấn đề gì với mình. Nhưng khi họ nói ‘tụi tao thích mày đó nhưng chào hỏi sao mày không nói gì cả’ thì do run quá mình mới giải thích bản thân bị bệnh hỏng 1 bên tai nên không nghe rõ và mong các bạn bỏ qua. Lúc đó người thì thông cảm nhưng người lại không tin vẫn đến mắng chửi, huých vào người Nga”. Tuy không bị đánh nhưng nữ khách mời tâm sự tinh thần cũng bị ảnh hưởng rất lớn từ ngày hôm đó.

Theo Thúy Nga bạo lực học đường là một vấn đề nghiêm trọng, đáng báo động trong xã hội hiện nay, là một người mẹ nữ diễn viên rất lo con gái có thể rơi vào hoàn cảnh tương tự. Sinh ra và lớn lên ở Mỹ nên bé Nguyệt Cát – con gái Thúy Nga không được “sành Tiếng Việt” như những bạn cùng lớp, và đó chính là lý do khiến cô bé trở nên “yếu thế”: “Khi học thì mình thấy bé cũng bình thường nhưng vừa vào kỳ nghỉ hè bé liền nói với mẹ ‘mẹ mẹ, qua năm mẹ có chọn lớp nào thì mẹ chọn mấy bạn hiền hiền ấy chứ mấy bạn trong lớp con ăn hiếp con quá, con không giỏi tiếng Việt nên không biết nói lại làm sao’. Khi bé nói 1 câu như vậy thì thực sự Nga rất đau và cảm thấy hơi lo cho con”.

Giải thích về điều này, MC Đại Nghĩa và nam khách mời nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận cho rằng nguyên nhân mọi chuyện do trẻ em đang học, làm theo những gì đã nhìn thấy trong cuộc sống hàng ngày, trên tivi và gần nhất là bắt chước người lớn xung quanh mình. Tiếp lời nữ khách mời chia sẻ: “Thực sự Nga thấy trẻ con ở nước ngoài nó chỉ coi những cái kênh của nó thôi không bao giờ coi kênh người lớn nhưng trẻ con ở Việt Nam lại xem được hết tất cả các kênh người lớn và cực kỳ lanh và giỏi nhưng điều này mang lại 2 mặt cả tốt lẫn xấu”.

Nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận

MC Đại Nghĩa

Bên cạnh đó nữ nghệ sĩ cũng chia sẻ thêm quan điểm của bản thân về nền giáo dục nước ngoài. Khác với Việt Nam, trẻ em ngoại quốc ngoài học kiến thức còn được giáo dục nhân cách, kỹ năng sống và sự tự lập, tự vệ từ khi còn bé. Đó là lý do những đứa trẻ học ở nước ngoài thường tự lập sớm, biết tôn trọng người xung quanh có ý thức bảo vệ môi trường. Nói về Việt Nam, Thúy Nga chia sẻ: “Còn ở Việt Nam mình mọi người thường rất thích làm sao cho đứa trẻ học thật giỏi và quên đi rèn luyện nhân cách, đạo đức của đứa trẻ chính vì vậy làm cho con, em mình rơi vào tình trạng khi đụng chuyện là muốn thể hiện bản ngã, bản năng của mình…”. Trước chia sẻ của đàn chị, Đại Nghĩa liền đưa ra lời khuyên: “Vai trò của gia đình vô cùng quan trọng, ba mẹ phải gần gũi với con cái để con coi cha mẹ như bạn và chia sẻ tất cả những gì diễn ra trong cuộc sống của mình thì lúc đó ba mẹ mới kịp thời nhận ra những dấu hiệu bất thường của con để kịp thời ngăn chặn, dạy dỗ…”

Minh Kiên - Diệp Tiên - Lê Lộc - Trung Võ - Huấn Trấn

 Tập 9 với chủ đề Bạo lực, ngoài việc được lắng nghe lời tâm sự cũng như quan điểm của 2 khách mời nghệ sĩ hài Thúy Nga, nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận cùng MC Đại Nghĩa, chúng ta còn có cơ hội hiểu hơn về vấn nạn này qua 2 tiểu phẩm Bạo lực học đường và Bạo hành gia đình với sự tham gia của các diễn viên: Lê Lộc, Trịnh Minh Dũng, Tâm Thanh, Bảo Bảo, Lạc Hoàng Long, Di Dương, Quỳnh Hồ, Lu Dương, Hồ Minh Tân... Chương trình 8 LẠNG NỬA CÂN với sự phối hợp sản xuất của công ty M&T Pictures và Đài Truyền Hình Việt Nam VTV với sự đồng hành của thương hiệu ghế massage cao cấp OGAWA sẽ được phát sóng lúc 19:50 tối Thứ Sáu ngày 30/08/2019 trên kênh VTV9.

 Photo: Nhân Lê

Nguồn: M&T Pictures - 8 Lạng Nửa Cân