Khi bàn làm việc cũng là nơi để bạn thể hiện dấu ấn cá nhân

Khi bàn làm việc cũng là nơi để bạn thể hiện dấu ấn cá nhân

Góc làm việc gần giống như một ngôi nhà thứ hai của mỗi người vì chúng ta dành phần lớn thời gian ở đó. Vậy tại sao bạn không biến hóa nó trở thành một nơi truyền cảm hứng làm việc và để lại dấu ấn cá nhân của bạn tại chốn công sở?

Nghĩ xem, khi bạn đang rơi vào trạng thái căng thẳng sau một cuộc họp hay dự án dài, lúc quay trở về bàn làm việc với những bày trí quen thuộc, mang đậm tính cá nhân, bạn sẽ cảm thấy bình tình và dễ chịu hơn trước khi giải quyết những rắc rối của công việc.

Tạp chí Nữ Doanh Nhân gợi ý đến các độc giả các ý tưởng trang trí bàn làm việc giúp bạn thể hiện được cá tính và tạo cảm hứng sáng tạo và năng suất cho ngày làm việc của mình.

Khi bàn làm việc cũng là nơi để bạn thể hiện dấu ấn cá nhân

1. Đưa thiên nhiên vào bàn làm việc

Một trong những cách để làm sinh động cho không gian xung quanh bạn đó là thêm một chút “màu xanh” trên bàn làm việc. Một chậu cây bé xinh không chỉ giúp bạn thể hiện được cá tính, mà còn khiến bạn cảm thấy phấn chấn hơn với mảng xanh dịu mát cho không gian làm việc. Với môi trường công sở thiếu ánh nắng mặt trời, bạn có thể chọn cho mình những loại cây không tốn quá nhiều công sức để chăm sóc như xương rồng hoặc một chậu cây nhựa cũng là một lựa chọn không tồi. Một mảng xanh tại môi trường công sở căng thẳng có thể giúp làm sống động mọi thứ trong căn phòng mà không gây ra cảm giác lạnh lẽo, buồn chán.

2. Một chiếc cốc xinh xắn, tại sao không?

Một trong những niềm yêu thích của một người trước vào mỗi buổi sáng trước khi bắt đầu một ngày làm việc đó là thưởng thức một đồ uống yêu thích của chính mình. Những chiếc cốc đầy màu sắc với các câu trích dẫn đầy động lực có thể truyền thêm động lực làm việc cho bạn. Và hơn hết, điều đó cũng là một lời nhắc nhở đáng yêu với một thông điệp hãy luôn uống đủ nước mỗi ngày, đặc biệt đối với dân công sở thường xuyên lười uống đủ nước. Một chiếc cốc độc đáo, mang đậm tính cách cá nhân cũng là một điểm nhấn giúp tô điểm cho bất kỳ không gian làm việc nào. Nếu bạn muốn tự tay pha cho mình một ly trà xanh hay một cốc cà phê thơm ngon tại văn phòng, có thể bạn sẽ không thể bỏ qua những chiếc cốc trang trí xinh đẹp và truyền cảm hứng, đúng không?

3. Không bao giờ… trễ deadline với lịch để bàn

Thay vì phải liên tục kiểm tra ngày tháng trên điện thoại, bạn sẽ không thể trì trệ với những lịch trình và các deadline khi luôn có một thông báo lịch trình luôn ở trước mặt. Lịch để bàn tiện lợi hơn những gì bạn nghĩ. Việc chính tay ghi chú những sự kiện quan trọng sẽ khiến bạn lưu tâm nhiều hơn và ý thức được thời gian gấp rút của các nhiệm vụ được giao. Ngoài ra, bạn có thể đánh dấu một cuộc hẹn quan trọng với đối tác lên lịch để bàn để tránh xảy ra sự sai sót nào trong công việc. Cũng đừng quên đánh dấu vào những ngày quan trọng, có ý nghĩa với bạn như sinh nhật những người thân yêu, một ngày hẹn với đối phương để làm động lực hoàn thành công việc thật tốt nhé!

4. Bừng sáng không gian làm việc bằng đèn để bàn mini

Ánh sáng văn phòng có thể sẽ không đủ với một số người, đặc biệt nếu vị trí ngồi của bạn không ở gần cửa sổ đón ánh sáng tự nhiên. Vì vậy, việc trang bị một chiếc đèn trang trí vừa có thể giúp bạn nhìn rõ hơn, vừa là một món đồ trang trí làm sinh động cho bạn làm việc của bạn. Một chiếc đèn nhỏ mini có thể giúp bạn tạo thêm một dấu ấn cá nhân, khiến góc làm việc của bạn là nổi bật nhất so với những đồng nghiệp xung quanh.

Khi bàn làm việc cũng là nơi để bạn thể hiện dấu ấn cá nhân

5. Dành không gian cho những cuốn sách yêu thích

Bạn có thể trang trí góc làm việc của mình bằng những món đồ ý nghĩa đối với mình. Và sách cũng là một trong những lựa chọn thú vị đó. Dành một góc không gian của bàn làm việc cho một vài cuốn sách hay tạp chí yêu thích có thể giúp bạn có được cảm giác thân thuộc, dễ chịu dù cho bạn đang ở văn phòng. Nếu có một cuốn sách góp phần làm thay đổi suy nghĩ của bạn, thì chắc hẳn cuốn sách đó cũng xứng đáng được trưng bày tại một góc đặc biệt trên bàn làm việc của bạn mà, đúng không?

Cho dù bạn đang làm việc tại nhà hay thường xuyên về trễ tại công ty, góc làm việc cũng góp phần không nhỏ trong việc truyền cảm hứng và gia tăng năng suất công việc. Không khó để tạo nên một cảm giác thoải mái cho bàn làm việc, hãy trang trí góc làm việc bằng những món đồ yêu thích cũng là cách để bạn bày tỏ sự yêu thích và đầu tư của mình cho công việc hiện tại.

Theo https://nudoanhnhan.net/khi-ban-lam-viec-cung-la-noi-de-ban-the-hien-dau-an-ca-nhan.html