Thượng tầng YouTube có biến động lớn Robert Kyncl, Giám đốc kinh doanh YouTube sẽ rời công ty sau 12 năm gắn bó. Ảnh: Getty Images.

Thượng tầng YouTube có biến động lớn

Mary Ellen Coe, người từng đứng đầu mảng phụ trách giải pháp khách hàng toàn cầu của Google sẽ trở thành giám đốc kinh doanh mới của YouTube.

Hôm 30/8, Robert Kyncl, Giám đốc kinh doanh YouTube chính thức thông báo sẽ rời khỏi mạng chia sẻ video lớn nhất thế giới sau 12 năm gắn bó.

Theo CNBC, công ty sau đó cũng xác nhận Phó chủ tịch Google về các giải pháp khách hàng toàn cầu, bà Mary Ellen Coe sẽ là người thay thế ông Kyncl. Kyncl sẽ tạm thời ở lại YouTube để hỗ trợ quá trình chuyển giao.

Robert Kyncl gia nhập YouTube năm 2010 sau 8 năm ở Netflix với chức vụ Phó chủ tịch phụ trách nội dung. Theo Variety, CEO Wojcicki đã gửi một bản ghi nhớ nội bộ cho nhân viên YouTube nhấn mạnh những thành tựu dưới sự lãnh đạo của Kyncl.

Năm 2020, Kyncl cho ra mắt cuốn Kẻ nổi loạn định dạng lại ngành truyền thông (Streampunks), mô tả cách các mạng xã hội và nền tảng trực tuyến thay đổi cách con người giải trí, đọc báo, làm lung lay những tượng đài truyền thông truyền thống.

Điểm nhấn của cuốn sách có thể kể đến lời khẳng định của Kyncl: “Ngành truyền thông không bao giờ còn như trước nữa”.

Giam doc kinh doanh YouTube anh 2

Mary Ellen Coe, người đứng đầu mảng phụ trách giải pháp khách hàng toàn cầu của Google sẽ trở thành giám đốc kinh doanh mới của YouTube. Ảnh: Bruno Mooca.

Trong khi đó, giám đốc kinh doanh sắp tới Mary Ellen Coe từng đứng đầu mảng phụ trách giải pháp khách hàng toàn cầu của Google từ đầu năm 2017. Trước khi làm việc với gã khổng lồ tìm kiếm, bà là đối tác của công ty tư vấn hàng xa xỉ McKinsey.

Mary Ellen cũng từng nắm giữ vị trí trong hội đồng quản trị công ty chăm sóc sức khỏe đa quốc gia Merck và thương hiệu tạp hóa Whole Foods Markets trước khi được Amazon mua lại.

Theo https://zingnews.vn/thuong-tang-youtube-co-bien-dong-lon-post1350526.html