Nhà giáo Thanh Mai: Vẻ đẹp rực rỡ của hoa hướng dương giữa đời thường

Nhà giáo Thanh Mai: Vẻ đẹp rực rỡ của hoa hướng dương giữa đời thường

Rực rỡ, ấm áp và tràn đầy năng lượng, Đại sứ Áo dài Việt Nam qua Ảnh 2024, nhà giáo – Thạc sĩ Nguyễn Thanh Mai, Thành viên Hội đồng quản trị, Hiệu trưởng Trường TH, THCS, THPT Việt Mỹ (VASS) chính là hiện thân của những bông hoa hướng dương luôn hướng về phía mặt trời, không ngừng vươn lên và tỏa sáng.

Dấu ấn của nhà giáo tâm huyết

Đại sứ – Nhà giáo Nguyễn Thanh Mai hiện đang là Thành viên Hội đồng quản trị – Hiệu trưởng Trường TH, THCS, THPT Việt Mỹ VASS, một nhà giáo hoạt động trong lĩnh vực giáo dục suốt hơn 25 năm qua. Là một người nối nghiệp truyền thống “Nam Y – Nữ Giáo” của gia đình, yêu nghề và mến trẻ.

Với nhà giáo Thanh Mai, giáo dục không chỉ đơn thuần là truyền đạt kiến thức, mà còn là gieo mầm tri thức và bồi dưỡng tâm hồn cho học sinh. Chị luôn dành tâm huyết để tìm tòi phương pháp giảng dạy mới từ việc học tập, nghiên cứu tại các trường học Hoa Kỳ cùng các chuyên gia lĩnh vực giáo dục khác; Chị luôn đổi mới, sáng tạo, giúp học sinh tiếp thu kiến thức, thực hành kỹ năng một cách hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, chị rất chú trọng việc dạy làm người cho các em học sinh, trong đó có sự giáo dục về lòng trắc ẩn, lòng nhân ái bởi chị quan niệm mang lại hạnh phúc cho người khác chính là mang lại hạnh phúc cho bản thân.

Là một người mẹ đơn thân nhiều năm cùng vô vàn trách nhiệm với gia đình, với ngôi trường, đồng nghiệp, với phụ huynh và các em học sinh, Đại sứ Nguyễn Thanh Mai đã mạnh mẽ vươn lên bằng chính nghị lực và niềm đam mê công việc cùng tình yêu dành cho mọi người. Chính vì vậy, đối với chị, những áp lực, khó khăn, mệt mỏi không bao giờ làm chị gục ngã, chùn bước.

Lòng nhân ái và những hoạt động xã hội

Nhà giáo Thanh Mai từng chia sẻ, những ngày mới ra trường, chị vừa đứng lớp dạy vừa làm công tác Đoàn – Đội với vị trí Phó Bí thư Đoàn trường kiêm Tổng phụ trách Đội. Từ thời điểm đó, chị luôn gắn liền với các hoạt động xã hội, từng “tay xách nách mang” cùng các em học sinh trao quà cho những trẻ em vùng sâu vùng xa, đóng góp kinh phí giúp đỡ đồng bào miền Trung sau những trận lũ lụt, đến thăm các cụ ở Viện dưỡng lão, sôi nổi với các hoạt động văn nghệ của ngành giáo dục, của trường và địa phương; tham gia tổng vệ sinh khu phố hay các dự án về môi trường của thành phố…

Từ những ngày ấy, chị bắt đầu gắn liền chuyên môn giảng dạy và hoạt động xã hội bởi chị yêu công việc này. Chỉ cần nhìn thấy hiệu quả những gì mình làm, nhìn thấy những nụ cười của người được cô trò giúp đỡ, nhìn thấy phố phường xanh sạch đẹp… là chị cảm thấy hạnh phúc bởi mình đã cùng các đồng nghiệp, gia đình, bạn bè, các em học sinh cùng các mối quan hệ tốt… làm nên những điều tuyệt diệu, có ích và ý nghĩa cho cộng đồng, cho xã hội.

Hình ảnh đẹp về người phụ nữ Việt Nam

Nhà giáo Nguyễn Thanh Mai chính là một tấm gương sáng về người phụ nữ Việt Nam thời đại mới: bản lĩnh, tài năng, thành đạt, khiêm tốn và luôn hướng về cộng đồng. Chị là nguồn cảm hứng cho nhiều người, đặc biệt là những thế hệ trẻ đang nỗ lực theo đuổi ước mơ của mình.

Luôn hướng đến những điều tích cực. Chị luôn giữ cho mình tinh thần lạc quan, vui vẻ và tràn đầy năng lượng. Chị tin tưởng vào bản thân và luôn nỗ lực để đạt được mục tiêu của mình.

Cùng với đó, nụ cười rạng rỡ và trái tim nhân hậu của chị đã lan tỏa niềm vui và nghị lực sống cho những người xung quanh. Giống như hoa hướng dương luôn hướng về phía mặt trời, nhà giáo Thanh Mai luôn hướng đến những điều tốt đẹp và không ngừng tỏa sáng bằng chính tài năng và lòng nhân ái của mình.

Giống như hoa hướng dương luôn hướng về phía mặt trời, Á khôi – Nhà giáo Nguyễn Thanh Mai luôn hướng đến những điều tốt đẹp, luôn nỗ lực để hoàn thiện bản thân và cống hiến cho xã hội. Chị là nguồn năng lượng tích cực, lan tỏa niềm tin và hy vọng cho những người xung quanh.

Hoa Sen Media