Những điều đặc biệt làm nên một “Phong vị Tết” khó quên

Những điều đặc biệt làm nên một “Phong vị Tết” khó quên

Những ngày này Sài Gòn đang chuyển mình sang xuân, có một chút se lạnh trong nắng vàng, phố phường đã bắt đầu khoác lên mình chiếc áo mới đầy màu sắc và hương vị của mùa xuân báo hiệu mùa vui đang về trên khắp mọi nẻo đường.

Cảm nhận được hơi thở của mùa xuân đang đến rất gần với mong muốn tái hiện, giữ gìn và tôn vinh những giá trị văn hóa đẹp đẽ của ngày Tết cổ truyền Việt Nam, CLB Phong Cách Doanh Nhân Sài Gòn tổ chức chương trình PHONG VỊ TẾT vào đêm 15/12/2022 với kịch bản được dàn dựng thật công phu bởi đạo diễn Nguyễn Anh Luân, một chương trình nghệ thuật đặc sắc tái hiện cả một câu chuyện ngày Tết Việt Nam.

batch_RAII7324

Những điều làm nên một “Phong vị Tết” khó quên

Phong là phong cách là phong tục truyền thống, là những ngày đi chợ xuân, mua về cành mai, cành đào, giỏ hoa trang trí nhà cửa, là chăm sóc bàn thờ ông bà tổ tiên, là chọn cho mình những màu áo mới để đi viếng chùa, hội xuân. 

batch_image003

Vị đó là hương vị của những vật phẩm ngày Tết, của bánh chưng, bánh tét, của nồi thịt kho trứng thơm lừng, của dưa hành củ kiệu, món bánh mứt và mâm ngũ quả mà mỗi năm Tết đến xuân về trong mỗi nhà không thể thiếu.

batch_image004

Đó được gọi là Tết Cổ Truyền, thế nhưng khi thời đại ngày càng phát triển thì việc gắn kết của mỗi thành viên trong gia đình lại thiếu đi, điều đó phần nào làm mất đi “ Phong Vi Tết” đầy thi vị mà CLB Phong Cách Doanh Nhân Sài Gòn vẫn tin rằng, chỉ cần chúng ta còn nghĩ về, còn yêu quý, còn trân trọng thì ngày Tết vẫn luôn là ngày mà chúng ta mang nhau về nhà sau cả một năm bận rộn, để tạm gác lại mọi việc dành thời gian để chăm sóc và yêu thương những người thân yêu xung quanh mình.

batch_image005

Ngoài ra thì chương trình còn là một show biểu diễn nghệ thuật mang tới khán giả một không gian hoài niệm, những ký ức tuyệt vời được kể lại thông qua hình thức nghệ thuật tương tác. Khách tham dự chương trình được trải nghiệm đúng nghĩa một cái Tết “ Được ăn, được nói, được gói mang về”. 

batch__STU9194

batch__STU9124

batch__STU8759

Xuyên suốt chương trình là một hành trình mang nhau trở về nhà, với những trò chơi dân gian, những tiếng rao mời, tiếng cười rôm rả như pháo nổ, cùng những lời ca tiếng hát được cất lên bằng tấm lòng, những tà áo dài Xuân, cùng bộ sưu tập váy mang hơi thở của thời đại tới từ nhà thiết kế….., lồng ghép vào đó là câu chuyện quá khứ với sự giải mã về văn hoá mà Thạc Sĩ Nguyễn Hiếu Tín mang tới chương trình thông qua câu chuyện “ Năm con nào kể chuyện con nấy”. 

batch_z3973276310048_ce8c88da91ac984ee6c2b3be5b9fb31d

batch_z3973275123958_c1c255756237ef9d779ae16ca870d3aa

Sự kết hợp hài hoà giữa quá khứ và hiện tại, đã mang tới cho chương trình một cái kết viên mãn của Táo Quân qua những câu vè dí dỏm mà sâu sắc.

batch__STU9400

Mọi thứ đều nhắc nhớ chúng ta rằng, dù đi đâu làm gì, dù thời đại có phát triển, công nghệ kỹ thuật số lên ngôi thì Phong Vị Tết vẫn không mất đi, luôn tồn tại vĩnh hằng ở đó mà chỉ có con người chúng ta mới thực sự làm nên những điều đẹp đẽ nhất.

batch__STU9127

batch__STU8983

PV