Hoa khôi Áo dài Việt Nam qua ảnh 2023 – “Hiện thân” của nét đẹp phụ nữ Việt

Hoa khôi Áo dài Việt Nam qua ảnh 2023 – “Hiện thân” của nét đẹp phụ nữ Việt

Bằng tình yêu vô hạn đối với tà áo dài, hiểu được những giá trị tốt đẹp, mong muốn góp phần tiếp nối hành trình văn hóa của trang phục này, cuộc thi Hoa khôi Áo dài qua ảnh 2023 được khởi động và may mắn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ đông đảo thí sinh cùng khán giả khắp mọi miền đất nước.

Lấy áo dài – “hiện thân” nét đẹp của phụ nữ Việt làm trung tâm

Từ ngàn đời nay, tà áo dài không chỉ là trang phục dân tộc mà còn mang trong mình những ý nghĩa văn hoá và tinh thần lớn lao. Áo dài là biểu tượng của nét đẹp người Việt, “ẩn chứa” câu chuyện về bề dày lịch sử, truyền thống văn hóa, ý thức hệ, giá trị thẩm mỹ và tinh thần dân tộc Việt.

Áo dài phổ biến, gắn bó với đời sống của dân ta, đặc biệt được coi là biểu tượng, hồn cốt khi nhắc đến phụ nữ Việt. Đây không chỉ là một loại trang phục mà từ xưa đến nay hình ảnh phụ nữ Việt vẫn luôn song hành với chiếc áo dài duyên dáng.

Từ hoàng thân, quốc thích cho tới dân thường, đủ lứa tuổi và đối tượng, cả trong sinh hoạt đời thường đến các dịp trọng đại, lễ hội… áo dài đã trở thành trang phục truyền thống quen thuộc được sử dụng, được tôn vinh với tất cả niềm kiêu hãnh của người phụ nữ Việt.

Ban tổ chức cuộc thi hiểu rằng trang phục áo dài, văn hóa mặc áo dài chính là một nét văn hóa sống động của dân tộc cần được bảo vệ và phát huy giá trị nhất là trong bối cảnh đương đại. Cuộc thi lấy áo dài làm trung tâm, khoe vẻ đẹp của người phụ nữ qua trang phục này. Đồng thời Hoa khôi áo dài Việt Nam qua ảnh 2023 còn truyền tải văn hoá, lịch sử, con người, quan niệm về thẩm mỹ của dân tộc và hướng đến những giá trị nhân văn, có ích cho xã hội.

Quảng bá sâu rộng nét đẹp văn hoá Việt trong nước và quốc tế

Với sự tham gia của hàng ngàn thí sinh trên toàn quốc, nhận được sự đón đợi và hưởng ứng của đông đảo khán giả, cuộc thi Hoa khôi áo dài qua ảnh 2023 thực sự tạo nên một làn sóng mạnh mẽ, kết nối phụ nữ Việt cùng yêu mến trang phục dân tộc này lại với nhau, nhằm tôn vinh và quảng bá sâu rộng nét đẹp truyền thống văn hóa không chỉ trong nước mà còn bạn bè quốc tế.

Mỗi bộ ảnh của từng thí sinh duyên dáng trong tà áo dài ở những địa điểm, thắng cảnh khác nhau trên đất nước Việt Nam thể hiện vẻ đẹp riêng, câu chuyện riêng, mang đến những ấn tượng khác nhau cho khán giả. Không chỉ ban giám khảo cuộc thi chọn ra những thí sinh xuất sắc mà khán giả cũng có quyền bình chọn, thông qua các lượt tương tác trên mạng xã hội để ủng hộ và giúp gương mặt mình yêu thích được đi tiếp.

Hiện tại, cuộc thi đã lựa chọn được TOP 30 thí sinh tiềm năng, kế tiếp là chọn ra Top 20 và cuối cùng là Top 10 ưu tú để bước vào đêm gala chung kết và trao giải với chủ đề: Tâm Hoa Tỏa Sáng.

Với kết quả sau cùng lựa chọn được đại diện ưu tú nhất, thông qua hình ảnh áo dài, ban tổ chức cuộc thi mong muốn quảng bá sâu rộng áo dài và cách mặc áo dài, truyền thống văn hóa, thể hiện được cốt cách, tâm hồn của người Việt không chỉ đến với người dân trong nước mà còn bạn bè khắp năm châu trên thế giới.

Hơn thế nữa, cuộc thi là hoạt động văn hóa thiết thực, gửi gắm thông điệp ý nghĩa, đồng thời phát huy vai trò, năng lực của người phụ nữ Việt Nam trong thời đại mới: Không những dịu dàng, thướt tha trong tà áo dài mà còn hiện đại, năng động trong cách nghĩ, cách sống.

Hãy theo dõi fanpage Hoa khôi áo dài Việt Nam qua ảnh 2023 để cập nhật liên tục những thông tin của cuộc thi như Top 20, Top 10, Gala chung kết và bình chọn cho thí sinh yêu thích nhất.

PV