Lê Trang, Nam Cường lên án thói ăn chơi đua đòi, chạy theo xu hướng

Lê Trang, Nam Cường lên án thói ăn chơi đua đòi, chạy theo xu hướng

Mở đầu tập 53 – chủ đề Bằng chị bằng em, Ngọc Hà (Lê Trang) mê mẩn chiếc điện thoại đời mới của chủ nhà Liên Khó (Lâm Vỹ Dạ). Vì quá yêu thích cô giận dỗi đòi chồng mua bằng được. Tuy nhiên với điều kiện kinh tế khó khăn, Hùng Bá (Nam Cường) đành khéo léo từ chối vợ và hứa sẽ mua cho cô khi tiết kiệm đủ tiền vào năm sau. 

Tưởng rằng Ngọc Hà đã từ bỏ nhưng không ngờ cô lén chồng hiện thực hóa đam mê. Khi Hùng Bá hỏi Ngọc Hà hồn nhiên nói rằng cô mua bằng tiền riêng, không liên quan đến khoản tiết kiệm của 2 vợ chồng. Tuy nhiên cầm chiếc điện thoại hiện đại trên tay chưa vui được bao lâu thì Ngọc Hà đã nghe tin sét đánh ngang tai. Chú Ưu (NSƯT Công Ninh) chạy tới báo rằng có một đám người đang truy lùng vợ chồng Hà Bá ráo riết. Bấy giờ Hùng Bá mới hiểu vợ mình đã vay nóng để mua điện thoại cho bằng chị bằng em.

Đau đầu hơn nữa số tiền 30 triệu sau vài ngày đã bị đội lên thành 60 triệu. Thấy vậy chú Ưu liền khuyên vợ chồng Hà Bá trình báo công an để giải quyết sự việc. Lúc này Ngọc Hà mới nhận ra cái sai của bản thân, rối rít xin lỗi chồng và hứa sẽ không phạm lỗi như vậy một lần nào nữa.

Vài ngày sau (tập 54), Ngọc Hà lại tìm được thú vui mới. Thay vì mua sắm cho bằng chị bằng em, cô lại nghe răm rắp lời Chuyên gia làm đẹp online. Không tìm hiểu kỹ càng, không tham khảo ý kiến bác sĩ, không cần biết phù hợp hay không, Ngọc Hà hoàn toàn tin tưởng và làm theo lời review của người khác. Thậm chí sẵn sàng mua và sử dụng những sản phẩm giá rẻ, không rõ nguồn gốc.

Cuối cùng chuyện gì đến cũng sẽ phải đến, sau thời gian dài sử dụng các sản phẩm theo lời review mà không kiểm chứng Ngọc Hà đã nhận trái đắng. Không chỉ sức khỏe mà nhan sắc của Ngọc Hà cũng bị ảnh hưởng ít nhiều. Trải qua hoạn nạn cô mới biết quý trọng bản thân và rút ra kinh nghiệm sâu sắc.

Thông qua câu chuyện của vợ chồng Hà Bá, Lê Trang – Nam Cường – NSƯT Công Ninh muốn gửi tới khán giả thông điệp a dua, đua đòi là một thói quen xấu. Không nên mù quáng chạy theo trào lưu, xu hướng không phù hợp khiến cuộc sống bị đảo lộn, sức khỏe bị ảnh hưởng. Gia đình khó dễ phát sóng 21h50 thứ 4,5 hàng tuần trên kênh THVL1.

GIA ĐÌNH KHÓ DỄ là chuỗi tiểu phẩm ngắn kể về những câu chuyện xoay quanh cuộc sống của hai vợ chồng chủ xóm trọ KHÓ DỄ tên Tưởng Dễ & Liên Khó (Hứa Minh Đạt & Lâm Vỹ Dạ). Thông qua cuộc sống hàng ngày của những người con xa quê lên thành phố lập nghiệp Gia đình khó dễ mong muốn khắc họa hình ảnh đẹp về gia đình, cuộc sống, tình người qua tiếng cười lắng đọng đầy ý nhị.

Mỗi tập là 1 câu chuyện, 1 tình huống gắn liền với những vấn đề gần gũi, quen thuộc với cuộc sống hằng ngày như tình cảm gia đình, tình làng nghĩa xóm, giáo dục con cái, cách ứng xử giữa người với người…từ đó đưa ra những bài học, thông điệp ý nghĩa.

Ngoài vợ chồng Lâm Vỹ Dạ – Hứa Minh Đạt, Gia đình khó dễ còn có sự góp mặt của Phi Phụng, NSƯT Công Ninh, Nam Cường, Lê Trang, Võ Đăng Khoa, Candy Ngọc Hà, Ngân Chi, Bùi Vạn Thuận, Trịnh Thảo, Kiều Oanh…

PV