Google giới thiệu bàn phím dài 1,65 m tại Nhật Bản có thể làm vợt muỗi

Google giới thiệu bàn phím dài 1,65 m tại Nhật Bản có thể làm vợt muỗi

Ngoài dùng để gõ chữ, chiếc bàn phím này còn có thể tận dụng làm vợt muỗi, thước đo hay gậy chống đất khi cần.

Gboard Bar gây ấn tượng bời hàng phím thẳng đứng, khác với thiết kế thông thường. Ảnh: Google

Google Nhật Bản vừa ra mắt Gboard Bar, chiếc bàn phím vật lý chỉ có một hàng phím duy nhất. Dù ra mắt vào tháng 10 chứ không phải trò đùa Cá tháng tư, bàn phím mới của Google vẫn khiến nhiều người dùng xôn xao vì thiết kế kỳ lạ.

Theo Google, kiểu dáng này sẽ mang lại nhiều lợi ích, và quan trọng nhất là giúp người dùng tìm thấy phím bấm họ cần nhanh hơn.

Bàn phím “công thái học”

Theo 9to5Google, chiếc bàn phím Gboard kỳ lạ này có chiều dài lên đến 1,65 m và toàn bộ phím bấm đều được xếp thành một hàng ngang. Điều này sẽ giúp người dùng không cần phải nhìn theo cả chiều dọc và ngang khi cần tìm phím như bàn phím truyền thống.

Họ chỉ cần liếc từ đầu xuống cuối bàn phím cho đến khi tìm ra phím bấm mong muốn. Đồng thời, Gboard Bar ít tốn diện tích về chiều dọc, rất phù hợp sử dụng với bàn làm việc chứa đầy những chồng tài liệu, Google Nhật Bản khẳng định.

Ban phim 1m Nhat Ban anh 1

Google khẳng định rằng chiếc bàn phím dài 1,65 m rất thích hợp cho dân văn phòng. Ảnh: Google.

Mô tả về kích thước cụ thể của thiết bị, công ty công nghệ nói rằng bàn phím này chỉ đủ rộng để một chú mèo đi qua và dày ở một mức độ vừa phải. Bên cạnh đó, với thiết kế độc lạ, thiết bị này còn có lợi ích về mặt công thái học và tốt cho sức khỏe người dùng khi họ có thể duỗi tay và chân một cách tự nhiên mỗi khi gõ chữ.

Google Nhật Bản cho biết ngoài dùng để soạn thảo, Gboard Bar còn có nhiều cách ứng dụng thú vị khác như dùng để làm một chiếc thanh đa năng, dễ dàng chạm đến các vật ở xa tầm với.

Người dùng cũng có thể tận dụng bàn phím này để làm gậy chống đất mỗi khi leo núi hay làm thước để đo đạc. Thậm chí, nếu muốn, người dùng hoàn toàn có khả năng dùng Gboard Bar để vợt bắt muỗi.

Theo 9to5Google, tận dụng chiều dài vô lý của bàn phím Google, người dùng có thể dùng chung nó với bạn bè và hai người sẽ gõ phím cùng nhau, cho ra tốc độ nhanh hơn rõ rệt. Nhà sản xuất cũng khuyến cáo các lập trình viên nên mua bàn phím này để cùng nhau lập trình.

Ban phim 1m Nhat Ban anh 2

Ban phim 1m Nhat Ban anh 3

Ban phim 1m Nhat Ban anh 4

Ngoài làm bàn phím, người dùng có thể tận dụng Gboard Bar để làm vợt muỗi, gậy thăng bằng… Ảnh: Google

Theo https://ictnews.vietnamnet.vn/google-gioi-thieu-ban-phim-dai-1-65-m-tai-nhat-ban-5002236.html